ท่าร่วมเพศ

ท้อง มีเซ็กส์ท่าไหนดี

ควรมีเซ็กส์ท่าไหนดี

คำถามนี้ส่วนมากคุณแม่ อยากรู้แต่ไม่กล้าถาม กลัวจะเหมือนดูหนังเรทเอ็กซ์ ผมสรุปง่ายๆ เลยละกัน เพราะยิ่งเขียนมากพูดมากเดี๋ยวจะไปเปลี่ยนภาพลักษณ์ของหนังสือรักลูกให้กลาย เป็นหนังสือรักอย่างอื่นข้อ สรุปที่อยากเรียนให้คุณแม่รวมทั้งคุณพ่อทราบก็คือ ในช่วงท้องอ่อนๆ จะมีเซ็กซ์กันท่าไหน ชอบแบบไหนก็เชิญตามสบายครับ แต่เมื่อท้องแก่ขึ้นก็ขอให้เลือกท่าที่เสี่ยงอันตรายน้อยลงหน่อยก็แล้วกันท่า ที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งก็คือท่าที่สามีต้องนอนกดทับหน้าท้องคุณแม่ เพราะเดี๋ยวจะหายใจไม่ออกขาดใจตายตอนมีเซ็กซ์ อายเขาตายเลย ท่าที่น่าจะดีกว่าคือท่าที่คุณแม่อยู่ข้างบน จะใช้ท่าอึ่งอ่างขย่มต่อไม้ก็ได้ครับ หรือจะเข้าทางข้างหลัง ท่าโก้งโค้งอะไรก็ตามใจ แต่อย่าให้กระทบกระเทือนที่หน้าท้องเป็นใช้ได้ เอาแค่นี้ก็แล้วกันนะครับ ขืนเล่ามากกว่านี้เดี๋ยวถูกเซ็นเซอร์แหงเลย
สรุปกันเลยแล้วกันครับว่า การมี เซ็กซ์ขณะตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่คุณแม่และสามีสามารถทำได้เหมือนขณะไม่ตั้ง ครรภ์ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายอะไรทั้งต่อตัวคุณแม่เองและต่อลูกในครรภ์ จะมียกเว้นบ้างก็เพียงบางกรณีเท่านั้น ถ้าคุณแม่ท่านใดยังมีข้อสงสัยก็ อย่าอายที่จะถามคุณหมอเลยครับ จะได้ไม่ต้องอดอยากความสุขที่ควรจะได้โดยไม่จำเป็น
ท่าแนะนำขณะตั้งครรภ์ดังนี้ 

  • Edge of the bed    ท่า นี้แปลเป็นไทยได้ง่ายว่า ท่าขอบเตียง ฝ่ายหญิงจะนอนหงายให้ระดับก้นอยู่ที่ขอบเตียง และขาทั้งสองแยกพอประมาณวางเท้าด้วยส้นเท้าที่พื้น ฝ่ายชายจะยืนย่อโน้มตัวเข้าทำกับฝ่ายหญิง ส่วนฝ่ายหญิงต้องคอยกำกับให้ฝ่ายชายรับรู้ถึงความนุ่มนวลในการทำด้วย ท่านี้อาจจะประยุกต์เป็นท่า Armchair Position (ท่าขอบเก้าอี้)
  • Spoon เป็นท่าที่ต้องนอนตะแคงทั้งหญิงและชายฝ่ายชายสอดใส่เข้าจากทางด้านหลัง
  • Side by side ท่า นี้เป็นอีกท่าที่เหมาะกับผู้หญิงครรภ์แก่ คล้ายท่า spoon แต่หันหน้าเข้าหากัน อาจจะมีการเหยียดขาตรงทั้งสองฝ่ายหรืองอขาก็ได้ หลักการคือไม่ให้มีน้ำหนักเข้ากดทับหรือกระแทกครรภ์ของฝ่ายหญิง
  • Woman on top ท่า นี้ฝ่ายหญิงสามารถควบคุมได้ที่จะไม่ให้อวัยวะของฝ่ายชายเข้าลึกจนเกินไป สามารถ ใช้ท่านี้ได้ทุกช่วงของการตั้งครรภ์และเป็นท่าที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะฝ่ายหญิงอยู่ด้านบนเป็นผู้ควบคุมความหนักเบาและจังหวะได้เอง
เซ็กส์ท่าไหนดี

Edge of the bed

เซ็กส์ท่าไหนดี

Spoon

 

เซ็กส์ท่าไหนดี

Side by side

เซ็กส์ท่าไหนดี

Woman on top

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ทั้ง 4 ท่าข้างบน ล้วนแล้วแต่เป็นท่าที่ปลอดภัยทั้งสิ้น แต่ถ้าคุณแม่มีภาวะแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์ก็ควรจะงด นะคะเพื่อป้องกันการแท้งบุตร

About admin